UBND tỉnh trả lời như sau:
Dự án Khu nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động trong khu công nghiệp tại xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc (nay là xã Trung Lộc) do Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Thi làm chủ đầu tư thuộc địa bàn quản lý của Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An.
Nhận được phản ánh cử tri xóm 8, xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc (nay là xã Trung Lộc) về việc Dự án khu nhà ở công nhân thu nhập thấp của Công ty Kim Thi thi công chậm tiến độ, gây ảnh hưởng mương thoát nước và sinh hoạt của người dân trong xóm; thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao, Sở Xây dựng đã có Văn bản số 4713/SXD-QLN ngày 08/7/2025 về việc giải quyết phản ánh của cử tri xóm 8, xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc (nay là xã Trung Lộc) gửi đến Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam và Công ty Cổ phần địa ốc Kim Thi. Trong đó có nội dung:
- Yêu cầu Công ty Cổ phần địa ốc Kim Thi khẩn trương đẩy nhanh việc đầu tư xây dựng dự án đảm bảo theo đúng tiến độ đã được UBND tỉnh chấp thuận, phê duyệt; tổ chức triển khai thi công xây dựng dự án không được gây ảnh hưởng đến mương thoát nước và sinh hoạt của người dân trong Xóm 8 và các khu vực lân cận; đối với các khu vực mà Công ty đã thi công gây ảnh hưởng đến mương thoát nước và sinh hoạt của người dân (như phản ánh của cử tri) thì phải nhanh chóng tổ chức khắc phục, khơi thông mương thoát nước và hoàn trả lại theo hiện trạng ban đầu;
- Đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam: Đôn đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Thi đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án dự án; thường xuyên kiểm tra, theo dõi việc thi công xây dựng dự án; thường xuyên theo dõi, giám sát việc thi công xây dựng Dự án nêu trên để kịp thời xử lý các vi phạm; trước mắt đề nghị khẩn trương kiểm tra ngay các mương thoát nước khu vực dự án, đôn đốc chủ đầu tư khắc phục, không để gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân trong khu vực.
Hiện nay Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam đang đôn đốc, chỉ đạo Công ty Cổ phần địa ốc Kim Thi đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.



